Kinh nghiệm chống thấm, chống dột nhà ở, xưởng

Cách chống thấm đơn giản là mua cuộn chống thấm Argo khổ 1x10m và chuẩn bị bề mặt cần chống thấm tương đối phẳng trước khi thi công

Cách chống thấm đơn giản

Mua cuộn chống thấm Argo khổ 1x10m. Chuẩn bị bề mặt cần chống thấm tương đối phẳng. Nơi chân tường thẳng góc nên dùng hồ vữa trám tạo thành góc 45 độ. Quét lớp sơn lót gốc bitumen và để khô, tấm trải được dán phủ bằng cách sử dụng đèn khô gaz, hơ chảy bề mặt dưới của tấm trải để dán trên mặt sàn. Để đạt hiệu quả cao nhất, cần thực hiện đúng những điều căn bản sau: Sử dụng đèn khô hơ nóng chảy bề mặt đến khi không còn thấy các ô ca rô, bên mép ứa ra lớp nhựa đều rộng khoảng 5mm là đạt. Hơ nóng đến đâu ép dán đến đó. Trong quá trình dán, nếu có hiện tượng bọng khí phải xử lý ngay. Bề rộng chỗ chồng mối nối phải đạt từ 100-150mm và nên dán lên chân tường tối thiểu 10cm so với sàn dự kiến.

Kinh nghiệm chống thấm

Kinh nghiệm chống thấm đơn giản tại nhà

Chống dột các kiểu

Nhà mái bằng bị nứt một chỗ có thể làm dột ở nhiều chỗ khác, do đó cần tìm cho ra chỗ nứt. Nếu chỉ căn cứ vào chỗ dột mà chống dột, nhiều khi không có kết quả. Sàn bê tông cốt thép luôn luôn có những đường mao mạch nhỏ, nước mưa chảy len lỏi theo những mao mạch này dẫn đến thấm ố, loang lổ nhiều nơi.

Vật liệu chống dột là chất chống thấm có nguồn gốc từ bitum màu đen. Lần đầu, trộn chất này với nước quét một lớp, chờ khô. Lần thứ hai không trộn nước, quét một lớp theo chiều dọc. Lần thứ ba cũng để nguyên chất, quét theo chiều ngang. Khi chống thấm sàn bê tông cốt thép chú ý chống thấm luôn cả phần chân tường, cách chân tường khoảng 20cm mới có kết quả  cao. Sàn bê tông cốt thép bị dột cần phải chống thấm toàn bộ sàn mới có hiệu quả sử dụng lâu dài. Đơn giá vật liệu khoảng 25.000 đồng đến 45.000 đồng/kg vật liệu chống thấm.

Nhà mái tôn sắt tráng kẽm bị dột. Nếu tôn đã quá gỉ sét, hư, cũ cần thay tôn mới. Giá tôn hiện nay cũng khá rẻ khoảng 35.000 đồng đến 48.000 đồng/m dài tùy theo hiệu và độ dày. Tôn màu giả ngói giá cao hơn, từ 40.000 đồng đến 59.000 đồng/m. Nếu mái tôn còn mới mà bị dột thì cần xem xét lại các chỗ chồng mí có đủ hay không, hoặc các chỗ đóng đinh không có ron cao su (joint), bị hở, làm nước mưa thấm xuống. Chỉ cần sửa chữa những chỗ này là hết dột.

Nhà mái tôn fibrocement bị dột là do những chỗ đóng ty (một loại đinh móc chuyên dùng cho mái tôn) bị bể. Trường hợp này chỉ cần dùng cement trét lại hoặc quét chất chống thấm lên toàn bộ mái là đủ tăng cường khả năng chống dột cho mái nhà. Nhà mái ngói phải kiểm tra xem thử có viên ngói nào bị bể hoặc xô lệch, sắp xếp ngay ngắn, thay ngói bể, sẽ hết dột ngay.

Trên đây là một số kinh nghiệm chống thấm, dột đơn giản tại nhà mà Quý vị có thể thực hiện được. Nếu còn gặp khó khăn trong quá trình chống thấm, dột, sửa chữa, cải tạo nhà. Xin vui lòng liên hệ ngay đến công ty Nam Việt Phát để được chúng tôi cứ nhân viên xuống khảo sát, lên phương án chống thấm cụ thể.

Nhận ngay báo giá bằng cách để lại câu hỏi bên dưới